Các loại rau xanh tốt cho sức khoẻ là một nguồn thực phẩm cần thiết cho sức khoẻ của bạn, một chế độ ăn uống khoa học cần có nhiều rau xanh trong bữa ăn vừa đảm bảo cân đối hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp phòng tránh các loại bệnh tật hơn nữa lại bồi bổ giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh.
Trong khẩu phần ăn 1 tuần của Cơm Anh Em - Cơm trưa văn phòng giao tận nơi luôn có các loại rau, của quả hữu ích bên dưới. Đảm bảo chất dinh dưỡng thiết yếu và quan trọng cho tất cả mọi người...
Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị phần ăn chất lượng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cả tuần làm việc thì hãy để Cơm Anh Em chăm sóc bạn.
Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị phần ăn chất lượng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cả tuần làm việc thì hãy để Cơm Anh Em chăm sóc bạn.
1. Súp lơ xanh
Đây thực chất là hoa của một loại rau cải, chúng chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao, rất tốt cho việc phòng ngừa và chống lại các loại ung thư trực tràng, dạ dày... Ngoài ra nó còn chứa aphytonutrients và enzyme giúp phòng ngừa các loại bệnh về tim mạch.
2. Rau xà lách (rau diếp).
Là loại rau xanh dùng để ăn sống, có màu xanh nhạt thường được dùng để làm nhân của bánh mỳ kẹp, sandwich hay dùng để ăn kèm với nem rán, các loại bún, canh chua hay làm salad...Dùng rau xà lách giúp bạn phòng tránh được nhiều loại bệnh tất bởi trong rau có nhiều vitamin và khoáng chất quý. Tuy nhiên hãy đảm bảo khử trùng rau thật sạch rồi mới đưa vào thực đơn hàng ngày nhé.
3. Rau bina
Đây được xem là loại rau mang lại sức mạnh phi thường cho anh chàng thuỷ thủ Popeye. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà làm phim hoạt hình lại sử dụng hình ảnh của rau bina. Trong loại rau này chứa rất nhiều vitamin A, C, E, K, các chất chống oxy hoá, chống viêm...và cung cấp rất nhiều calo. Cũng giống như rau xà lách ở trên rau bina có thể ăn sống, làm salad hoặc cũng có thể nấu chín. Rau bina cực tốt cho quá trình tiêu hoá bởi 20% lượng chất sơ trong rau giúp có thể làm giảm hàm lượng đường trong máu.
4. Bí ngô (Bí đỏ)
Quả bí ngô là nguồn cung cấp lớn vitamin C, chất sơ, magie, kali và beta-carotene. Theo một số nghiên cứu thì một số loại bí đỏ còn có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai phụ, ngoài ra bí đỏ còn giúp điều trị các bệnh đau đầu, chóng mặt, viêm khớp, hen xuyễn và các bệnh về tim mạch.
5. Cà chua
Cà chua là loại quả được dùng nhiều khi chế biến món ăn bởi màu sắc đẹp mắt nó mang lại. Với tính chua dịu cà chua có thể dùng để nấu hoặc ăn sống đều rất tốt. Quả cà chua chứa rất nhiều vitamin, là nguồn cung cấp chất lycopene tốt cho tim, giúp chống lại bệnh ung thư và làm trung hòa các gốc tự do trong cơ thể của bạn.
6. Các cây thuộc họ hành
Các loại cây thuộc họ hành như hành lá, hành tây, tỏi tây, hành củ, tỏi và hẹ tây. Đây là nhóm thực phẩm, các loại hương liệu phổ biến giúp tăng hương vị cho món ăn ngoài ra với đặc tính kháng sinh vốn có nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm.
7. Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm rất dễ kiếm, chứa nhiều tinh bột và dễ chế biến món ăn. Hơn nữa lợi ích mà loại củ này mang lại là rất lớn, nó cung cấp vitamin B6 giúp phòng tránh các bệnh thoái hóa, vitamin C chống lạnh và cúm, vitamin D giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, Magie làm giảm lo lắng, căng thẳng.
Khoai lang là một loại củ giàu dinh dưỡng
8. Cà tím
Trong các loại rau củ quả được giới thiệu ở trên thì không có một thực phẩm nào có khả năng bảo vệ não khỏi những tổn thương do các tác động từ bên ngoài. Bởi cà tím có chứa chất chống oxy hoá gọi là nasunin, ngoài ra còn có kali và chất xơ giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và đột quỵ.
Cà tím là loại quả làm giảm nguy cơ đột quỵ
9. Cà rốt
Cà rốt là một loại củ có thể dùng để ăn sống, làm nước ép hay dùng trong các món salad hoặc dùng để lấu chín cùng các nguyên liệu khác khi chế biến món ăn. Trong cà rốt chứ các chất carotenoid và vitamin A có trong cà rốt có tác dụng chống lại các triệu chứng hình thành các tế bào ung thư hơn nữa cà rốt cực tốt cho thị lực của bạn và có nhiều chất dinh dưỡng khác như axit folic, vitamin C, vitamin B, magie và kali.
Cà rốt là thực phẩm cực tốt cho đôi mắt của bạn
10. Ớt chuông
Trong ớt chuông có chứa axit folic và lycopene rất tốt cho tim mạch. Ớt chuông còn rất tốt trong việc tránh nguy cơ ung thư bàng quang, tuyến tuỵ ruột kết và phổi. Bạn có thể dùng ớt chuông để làm salad hay xào các món ăn cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra thì ớt chuông cũng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao với Vitamin A, B, C, chất sơ, kali...