Notification

×

Kategori Berita

Cari Berita

Iklan

Iklan

Indeks Berita

Tag Terpopuler

Bí quyết nấu món cơm rang thịt bằm- ngon mềm đủ chất

Tuesday, March 5, 2019 | March 05, 2019 WIB Last Updated 2019-03-21T19:50:14Z

Món cơm rang thịt bằm đậm đà đủ chất ai ăn cũng sẽ mê liền.

Để làm cơm rang thịt bằm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
175ml nước dùng hoặc nước lọc
30ml nước tương
8ml hắc xì dầu
1 thìa súp dầu hào
1/4 thìa cafe dầu mè
1/4 thìa cafe hạt tiêu
4 bát cơm
30ml dầu ăn
225gr thịt bằm (có thể dùng thịt heo hoặc thịt bò)
1 củ hành tây nhỏ
1 củ tỏi băm nhỏ
15ml rượu nấu ăn
120g đậu Hà Lan
1 ít hành lá
2-4 quả trứng 


Cách làm:
Hòa tan nước dùng, nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, dầu mè và hạt tiêu vào 1 cái tô. Vò cho tơi cơm. Cho dầu vào chảo chống dính khi dầu nóng thì cho thịt vào xào.

Zalo
Hành tây thái hạt lựu thả vào đảo cùng với thịt sau đó cho thêm tỏi vào đảo cùng.

Zalo
Trút phần nước xốt đã chuẩn bị ở trên vào đảo cho đều, khi nước xốt sôi giảm nhỏ lửa sau đó cho cơm vào đảo đều. Đảo cơm liên tục cho từng hạt cơm thấm xốt, hạt cơm săn lại.

Zalo
Sau đó cho đậu Hà Lan vào đảo cùng. Khi đậu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Zalo
Múc cơm rang ra bát. Ốp lết trứng rồi đặt lên trên bát cơm, dùng nóng. Nên ốp trứng chín phần lòng trắng còn lòng đỏ vẫn lỏng để trộn cùng với cơm rang sẽ rất ngon đấy. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơm nguội để làm món cơm ngon này nhé!

Zalo
Chúc bạn ngon miệng!