Notification

×

Kategori Berita

Cari Berita

Iklan

Iklan

Indeks Berita

Tag Terpopuler

Bún riêu cua

Sunday, March 24, 2019 | March 24, 2019 WIB Last Updated 2019-03-24T14:03:57Z
Một món ăn mang đậm truyền thống Việt Nam, có nguồn gốc từ miền Bắc, chính là bún riêu cua.
Tuy nhiên, sau khi phổ biến rộng rãi khắp cả nước thì món ăn này đã được thay đổi đôi chút để phù hợp với khẩu vị từng địa phương. Là một trong những món ăn có cách chế biến công phu và tốn nhiều thời gian, bún riêu cua có nhiều nguyên liệu như: bún, đậu hũ, huyết heo, riêu cua,... Trong đó, riêu cua làm từ gạch cua đồng, sơ chế với nhiều phụ gia tạo nên mùi vị đặc sắc. Ăn bún riêu cua phải có thêm chút mắm tôm để tăng sự đậm đà cho hương vị thì mới trọn vẹn.

Tôi thường ăn bún riêu cho nhiều ớt một chút, thêm miếng chanh là vị nước dùng thật tuyệt hảo. Một chút huyết, một chút đậu, lại thêm miếng cà chua, kèm theo cả miếng riêu cua nóng hổi thì còn gì bằng. Vừa đủ dinh dưỡng lại đủ thành phần khác nhau, còn chần chờ gì mà không thử liền.

Cùng đọc thêm những bài viết khác tại ANH EM FOOD để tìm hiểu về nền ẩm thực Việt Nam nhé!