Notification

×

Kategori Berita

Cari Berita

Iklan

Iklan

Indeks Berita

Tag Terpopuler

LẨU BÒ BA TOA

Tuesday, April 30, 2019 | April 30, 2019 WIB Last Updated 2019-04-30T12:24:26Z
Đã đến Đà Lạt mà không ăn lẩu bò Ba Toa thì thật đáng tiếc...
                                  
Thoạt nghe cái tên Ba Toa khá lạ tai - là tên đường cũ hay người đặt tên cho món ăn? Thực ra Ba Toa là tên phiên âm từ tiếng Pháp. Tên gọi này có nguồn gốc từ chữ "abattoir" (a-ba-toa, tức lò mổ). Thời Pháp thuộc, khu này từng có lò mổ gia sức nên mới có cái tên gọi đó. Sau năm 1975, một vài quán lẩu bò bình dân mọc lên, từ từ phát triển và nổi tiếng đến ngày nay. Nhiều người thấy lẩu bò Ba Toa được lòng khách nên đã mở nên rất nhiều quán cạnh tranh trong và ngoài khu Ba Toa này.

 

Nhiều người truyền tai nhau, nếu đến Đà Lạt, nhất là người muốn khám phá những món ngon và lạ mà không thưởng thức lẩu bò Ba Toa thì coi như chưa đến đây. Hiện nay có nhiều nơi để biển lẩu bò gỗ Ba Toa nhưng tiêu biểu nhất vẫn là lẩu bò quán gỗ . Ngồi trong căn nhà gỗ ấm cúng, thưởng thức lẩu bò nóng hổi, thơm lừng cùng rau xanh tuyệt vời của xứ sương mù thì mới hiểu tại sao đến Đà Lạt cần ăn món này.
Nước lèo thơm đậm đà của nùi bò miền núi, ngon và ít béo. và thịt bò cũng thơm, mềm hơn những nơi khác. Ăn kèm với thịt bò, nước lẩu là mì gói, mì trứng, tàu hũ trắng và các loại rau như cải xanh, rau má, cải thảo và rau thơm. Ngoài ra, điểm nhấn chính là nước chấm được làm từ chao ớt sa tế cay để món ăn trở nên đậm đà hơn.
Vậy thì, còn chần chờ gì mà trong đợt thăm Đà Lạt gần nhất không triển khai kế hoạch ăn ngay món này để thỏa mãn khẩu vị của chính mình?

Cùng Anh Em Food khám phá những món ngon khác trên bản đồ hình chứ S nhé!