Súp cua, một món mà ăn no chơi cũng được, ăn no cũng ổn, thu hút người ăn thuộc mọi lứa tuổi, thì chính xác là một món "quốc dân" của dân Sài Gòn rồi.
Bạn có thể ăn súp cua vào sáng, trưa, tối đều được cả. Dễ ăn lại ngon miêng. Súp chỉ đơn giản có gà xé, nấm, cua và trứng cút. Ấy vậy mà ăn hoài không chán.
Cùng tìm hiểu làm thế nào để có một chén sup cua thơm ngon bổ dưỡng như thế này nhé!
Nguyên liệu gồm:
- 500gr ức gà xương
- 200gr thịt gà
- 1 con cua khoảng 300gr
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng bột năng
- 1 ít gia vị nêm nếm
- 1 trái bắp
Các bước thực hiện như sau:
1. Xương gà, rửa sạch với nước muỗi loãng hoặc chanh để bớt mùi tanh của gà, vớt ra cho vào nồi nước để ninh lấy nước dùng. Xương gà thường cho ra nước dùng ngọt và thanh hơn. Tuy không cần nhiều nhưng lại có chất lượng tốt hơn.
2. Thịt gà sau khi được rửa sạch, cho vào nồi nước dùng luộc chín, vớt ra xé nhỏ, bỏ da.
Cua hấp, bỏ vỏ, bỏ mai, chỉ lấy thịt cua, cẩn thận vỏ cua tránh để rơi vào chung với thịt lúc này.
3. Bắp ngô luộc mềm rồi thái nhỏ. Nước dùng khi ninh từ 2 -3 tiếng thì vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc 2 lần để loại bỏ hết những xương mẻ nhỏ. Hòa tan bột năng rồi cho vào nồi nước dùng đang đun ở lửa liu riu. Trứng đập ra chén, đánh tan đều rồi làm tương tự. Cho bắp vào đậu và đun sôi ở lửa nhỏ.
4. Khi nào có hỗn hợp hơi sệt thì cho thịt cua và thịt gà đã xé nhỏ vào, trộn đều. Nêm gia vị cho vừa ăn là được.
Khi ăn,cho thêm ít ngò xắt nhỏ, chút tiêu cho thơm ngon hơn nhé.
Cùng tìm hiều thêm cách làm các món khác tại Anh Em Food.
Bạn có thể ăn súp cua vào sáng, trưa, tối đều được cả. Dễ ăn lại ngon miêng. Súp chỉ đơn giản có gà xé, nấm, cua và trứng cút. Ấy vậy mà ăn hoài không chán.
Cùng tìm hiểu làm thế nào để có một chén sup cua thơm ngon bổ dưỡng như thế này nhé!
Nguyên liệu gồm:
- 500gr ức gà xương
- 200gr thịt gà
- 1 con cua khoảng 300gr
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng bột năng
- 1 ít gia vị nêm nếm
- 1 trái bắp
Các bước thực hiện như sau:
1. Xương gà, rửa sạch với nước muỗi loãng hoặc chanh để bớt mùi tanh của gà, vớt ra cho vào nồi nước để ninh lấy nước dùng. Xương gà thường cho ra nước dùng ngọt và thanh hơn. Tuy không cần nhiều nhưng lại có chất lượng tốt hơn.
2. Thịt gà sau khi được rửa sạch, cho vào nồi nước dùng luộc chín, vớt ra xé nhỏ, bỏ da.
Cua hấp, bỏ vỏ, bỏ mai, chỉ lấy thịt cua, cẩn thận vỏ cua tránh để rơi vào chung với thịt lúc này.
3. Bắp ngô luộc mềm rồi thái nhỏ. Nước dùng khi ninh từ 2 -3 tiếng thì vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc 2 lần để loại bỏ hết những xương mẻ nhỏ. Hòa tan bột năng rồi cho vào nồi nước dùng đang đun ở lửa liu riu. Trứng đập ra chén, đánh tan đều rồi làm tương tự. Cho bắp vào đậu và đun sôi ở lửa nhỏ.
4. Khi nào có hỗn hợp hơi sệt thì cho thịt cua và thịt gà đã xé nhỏ vào, trộn đều. Nêm gia vị cho vừa ăn là được.
Khi ăn,cho thêm ít ngò xắt nhỏ, chút tiêu cho thơm ngon hơn nhé.
Cùng tìm hiều thêm cách làm các món khác tại Anh Em Food.